「Nhà vô địch World Cup năm 2018」Việt Nam tiếp tục ghi nhận 2 ca nhiễm Covid

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số miền Trung Chủ nhật

Theo Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thực tế có thể chúng ta không ghi nhận những ca bệnh mới, song...

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- CA BỆNH 270 (BN270): Bệnh nhân nữ, 22 tuổi, địa chỉ ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Theo Bộ Y tế, cả 2 trường hợp mắc mới đều là du học sinh, từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Ngay sau nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, họ được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 15 ca.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- CA BỆNH 269 (BN269): Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 24/4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân 247 được công bố điều trị khỏi tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

Bộ Y tế cũng cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 68.890, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 352; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.832; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 50.706.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2: 2 ca.

Ngày 22/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cong-bo-them-2-ca-nhiem-covid-19-tai-viet-nam-1082332.htmlNguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cong-bo-them-2-ca-nhiem-covid-19-tai-viet-nam-1082332.html