Xem Loto Đồng Nai_Cá mập trắng khổng lồ "dày dạn trận mạc” nhất thế giới, trên người chi chít vết thương

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số miền Trung Chủ nhật

Cá mập trắng khổng lồ đầy sẹo được nhìn thấy gần quần đảo Neptune ở phía nam Úc. Đây là khu vực nổi tiếng bởi quần thể cá mập khoảng 1.000 con, theo The Sun.

“Trong quá trình săn mồi, con cá mập có thể vướng vào đá ngầm sắc nhọn, gây ra những vết sẹo trên cơ thể”, Dean nói. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Macquarie ở Sydney, Úc, nói cá mập trắng khổng lồ là kẻ săn mồi có khiếm khuyết về...

Quần đảo Neptune nổi tiếng là địa điểm du lịch, quan sát cá mập trắng khổng lồ. Chúng có thể phát triển chiều dài tới 6 mét và nặng 2,5 tấn.

“Con cá mập khổng lồ này rõ ràng đã trải qua những sự kiện không hề nhẹ nhàng”, Dean nói thêm. “Nó vẫn tỏ ra khá bình thản và thân thiện, không gây hấn với chúng tôi”.

Giáo sư Yannis Papastamatiou, một nhà thám hiểm của Hội Địa lý Quốc gia Mỹ, nói một số vết thương do kịch chiến với cá mập khác.

“Cá mập đực có thể bị đồng loại gây chiến, tranh giành địa bàn săn mồi, hoặc đơn giản chỉ là đòn ‘dằn mặt’, bằng vết thương không gây tử vong”, giáo sư Papastamatiou cho biết. “Một số vết sẹo quanh vùng mặt có thể do con mồi như hải cẩu gây ra”.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-map-trang-khong-lo-day-dan-tran-mac-nhat-the-gioi-tren-nguoi-chi-chit-vet-t...Nguồn: http://danviet.vn/ca-map-trang-khong-lo-day-dan-tran-mac-nhat-the-gioi-tren-nguoi-chi-chit-vet-thuong-502021611145821655.htm

Video quay cận cảnh cho thấy trên người cá mập trắng khổng lồ toàn vết thương. Dean Spraakman, một nhà quay phim dưới nước, là người quay video trong một chuyến thám hiểm gần đây.

Dean nói con cá mập vẫn tỏ ra “thân thiện” dù các vết sẹo cho thấy nó trải qua nhiều biến cố trong đời. Nhóm của Dean không biết rõ thứ gì khiến con cá mập trên người toàn sẹo, vì chưa ai từng thấy cá mập với những vết sẹo nhiều như vậy.