Đằng sau chiến thuật hàng nghìn lần đưa máy bay tiếp cận Đài Loan[Cách đếm bài Baccarat]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số miền Trung Chủ nhật

Ông Yen nói hành động trên của Trung Quốc rõ ràng nhằm kích động căng thẳng. “Chúng tôi đã có biện pháp phù hợp để đối phó với họ”, ông Yen nói.

Theo SCMP, Trung Quốc đang ngày càng gia tăng sức ép đối với Đài Loan và khiến công chúng Đài Loan mất cảnh giác trước nguy cơ xung đột tiềm tàng.

Đánh giá trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi lãnh đạo quân sự Đài Loan, Yen Te-fa nhắc đến 8% ngân sách quân sự của hòn đảo dùng để đối phó với các hành động mà Đài Loan cho là “gây hấn” từ Trung Quốc.

Các chiến đấu cơ Trung Quốc đã 217 lần vượt qua đường trung tuyến không chính thức chia cắt Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Trả lời câu hỏi liệu Trung Quốc có muốn chấm dứt định nghĩa về đường trung tuyến hay không, ông Chieh nói tình hình chưa nghiêm trọng đến mức đó vì Trung Quốc vẫn cần đường trung tuyến để tạo sức ép với Mỹ và Đài Loan.

Theo ông Yen, Đài Loan đã chi gần 1 tỉ USD trong năm nay để ngăn chặn, xua đuổi và đối phó với các chiến đấu cơ Trung Quốc.

Đài Loan đã tiêu tốn 1 tỉ USD trong năm nay để đối phó hành động khiêu khích quân sự từ Trung Quốc

Su Tzu-yun, nhà phân tích an ninh và quân sự ở Đài Loan, nói Trung Quốc đang áp dụng chiến thuật “tiêu hao khiến lực lượng không quân Đài Loan mệt mỏi và làm suy giảm mức độ cảnh giác của công chúng”.

Phi công lái máy bay quân sự Trung Quốc liên lạc qua radio với phía Đài Loan luôn nói rằng “không có cái gọi là đường trung tuyến” và họ đang “thực hiện nhiệm vụ thông thường”.

“Bằng cách liên tục áp sát Đài Loan, đặc biệt là từ khu vực tây nam, quân đội Trung Quốc muốn bình thường hóa các hoạt động này”, Chieh Chung, nhà nghiên cứu về an ninh ở Đài Loan, nhận định.

Đáp trả các hành động trên, Đài Loan đã có 3.000 lần đưa máy bay xuất kích, xua đuổi và theo sát chiến đấu cơ Trung Quốc, ông Yen nói thêm.

Ông Yen khẳng định sẽ đánh giá lại vấn đề để đề xuất tăng ngân sách, nếu cần thiết.

Hôm 7.10, ông Yen nói quân đội Trung Quốc đã có 1.710 lần "xâm nhập" trên không và 1.029 lần "xâm nhập" trên biển gần Đài Loan.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-dang-sau-chien-thuat-hang-nghin-lan-dua-may-bay-tiep-can-dai-loan-502020910...Nguồn: http://danviet.vn/tq-dang-sau-chien-thuat-hang-nghin-lan-dua-may-bay-tiep-can-dai-loan-50202091012142406.htm

Trong khi đó, ông Su cho rằng việc Trung Quốc liên tục huy động máy bay gây sức ép với Đài Loan cũng là tạo ra rủi ro. “Quân đội Trung Quốc đang chịu sức ép và gánh nặng lớn vì phải tăng cường hoạt động quân sự trên nhiều mặt trận, bao gồm cả biên giới Trung-Ấn, Biển Đông và vùng biển gần Nhật Bản”.

Theo giới quan sát, quân đội Trung Quốc đang nhắm đến khu vực phía tây nam Đài Loan để làm nơi chuẩn bị cho các hoạt động quân sự tiềm tàng.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ ngày 7.10 cảnh báo Trung Quốc, rằng một cuộc tấn công nhằm thu hồi Đài Loan sẽ là không hề...

Ông Chieh nói đây là cách Trung Quốc chuyển hướng chú ý của dư luận trong nước từ vấn đề đại dịch Covid-19 và vấn đề kinh tế, sang vấn đề Đài Loan.